LÀM GÌ KHI BÉ BỊ SÂU RĂNG?

LÀM GÌ KHI BÉ BỊ SÂU RĂNG?
Ngày đăng: 22/05/2023 11:41 AM

CÁC BẬC PHỤ HUYNH NÊN LÀM GÌ KHI BÉ BỊ SÂU RĂNG?

 Bệnh sâu răng ở trẻ em chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không tốt thêm vào đó đồ ngọt lại là món ăn khoái khẩu của bé, khi các mảng bám thức ăn tồn tại nhiều trên thân răng. Các mảng bám không được làm sạch đặc biệt là khi chứa nhiều chất đường và tinh bột là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn bám vào đó sinh sôi nảy nở.

 NHA KHOA THÀNH ĐẠT Ban đầu, sâu răng ở trẻ em chưa gây nên triệu chứng gì rõ nét mà răng chỉ đổi màu, lúc này người bệnh chưa cảm thấy gì, lỗ sâu răng chưa có và kích thích do thức ăn nóng, lạnh chưa xảy ra. Một thời gian sau, lỗ sâu ở răng màu đen xuất hiện, khiến cho trẻ cảm thấy khó chịu khi thức ăn giắt vào. Đây là giai đoạn tình trạng sâu răng đã diễn ra khá nghiêm trọng. Khi bé bị đau răng sẽ dẫn đến hiện tượng hay quấy khóc, biếng ăn.

 

Do đó, khi trẻ sâu răng, việc chữa trị sâu răng cho bé là hết sức cần thiết, điều này cần thực hiện càng sớm càng tốt và cần có sự tham vấn của các chuyên gia răng miệng.

TƯ VẤN CHỮA TRỊ RĂNG SÂU CHO BÉ

 Khi bé bị sâu răng thì việc đi điều trị nha khoa cho trẻ là cần thiết. Một số trường hợp điều trị nha khoa dưới đây, các bậc phụ huynh cần nắm rõ như:

 NHA KHOA THÀNH ĐẠTTrường hợp răng chớm sâu:

 Trong trường hợp răng mới chớm sâu thì nha sỹ có thể thực hiện biện pháp tái khoáng phần bị sâu cho trẻ tức là dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, florinê đổ vào nơi răng bị sâu. Biện pháp này khá đơn giản mà không gây đau nhức cho bé.

 NHA KHOA THÀNH ĐẠTTrường hợp răng xuất hiện lỗ sâu nhỏ gây đau nhức:

 Khi lỗ sâu đã hình thành trên răng, gây đau nhức cho trẻ thì cần tiến hành điều trị theo phương pháp khác thay vì tái khoáng. Nha sỹ sẽ nạo sạch vết sâu trên răng và hàn trám để tái tạo lại hình dáng cho răng. Thao tác làm sạch vết sâu sẽ giúp loại bỏ các mô răng bệnh chứa vi khuẩn – nguyên nhân gây đau nhức.

 Hàn trám răng với vật liệu composite hoặc amalgam diễn ra khá đơn giản và không xấm đến răng nên không gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt. Nếu hàn răng được thực hiện với công nghệ tốt và bác sỹ có chuyên môn giỏi thì hiệu quả có thể kéo dài khá nhiều năm, đảm bảo ăn nhai tốt cho bé. Đối với hàm răng của trẻ còn yếu và phát triển chưa đầy đủ nên chỉ cách chữa trị sâu răng cho trẻ em hiệu quả nhất chỉ có thể là hàn trám mà không thể bọc sứ bởi bọc răng sứ cần mài cùi dễ xâm lấn đến răng thật.

 NHA KHOA THÀNH ĐẠTTrường hợp răng sâu nặng:

 Trong một số trường hợp khi răng sâu đã ở mức nghiêm trọng, gây viêm tủy cấp, áp xe xương ổ răng thì tốt nhất bạn nên cho bé đến trung tâm nha khoa để nhổ răng sâu, tránh biến chứng ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

ĐỊA CHỈ NHA KHOA UY TÍN CHỮA TRỊ RĂNG SÂU CHO TRẺ

 Hiện nay, với công nghệ nhổ răng không đau thế hệ mới tại trung tâm Nha khoa Vạn Thành thì quy trình nhổ răng diễn ra an toàn và hạn chế đau nhức một cách tối đa. Công nghệ mới không nhổ toàn bộ chân răng với dụng cụ nạy và kìm mà sẽ tác động làm đứt dây chằng nha chu – hệ thống giúp neo giữ chân răng, do đó việc lấy từng phần răng ra được dễ dàng. Thao tác nhổ răng không tác động nhiều đến nướu và xương hàm cùng với thuốc gây tê dạng xịt có hiệu quả cực nhanh, có thể giảm đau nhức tối đa cho bé nên bạn có thể yên tâm.

NHA KHOA THÀNH ĐẠT

 Nếu nhổ răng là điều bắt buộc nhưng bé lại chưa đến tuổi thay răng, các bác sĩ Nha khoa Vạn Thành sẽ có biện pháp điều chỉnh nhờ khí cụ niềng răng trẻ em giúp ổn định răng, định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên sau này.

 Như vậy, cách chữa trị sâu răng cho trẻ em nào tốt nhất và có cần thiết phải nhổ bỏ hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của trẻ sau khi bác sỹ thăm khám chi tiết. Vì vậy hãy đến gặp các bác sĩ nha khoa để được tư vấn tận tình và phù hợp nhất.

Zalo
Hotline